Pinoyagribusiness

LIVESTOCKS => SWINE => Topic started by: defrey on June 11, 2010, 11:21:08 PM



Title: taba ng karne ng fattener baboy
Post by: defrey on June 11, 2010, 11:21:08 PM
Sir Nemo at Para na din sa lahat.

ano po ang pwede ipakain para maminimize mo ang taba ng karne ng mga fattener nmin. Mayroon po ba mga gamot na pwede ihalo sa pakain para mabawasan ito.Ang alam ko kasi hindi maiiwasan ang taba ng karne pero mamiminize ito pero dko lang alam kung sa panong paraan.

thanks


Title: Re: taba ng karne ng fattener baboy
Post by: nemo on June 12, 2010, 05:26:35 PM
There are feed additives na nilalagay sa feeds para maging manipis ang taba ng baboy. Example are ractopamine, chromium tripicolonate, paylean etc....

THe best solution po is choose an animal that have minimal backfat thickness. Usually naman pag bibili kayo ng inahin and boar sa isang kilalang farm nakaindicate dito yun backfat thickness nito.

I remember dati ang unang batch ng baboy na naibenta namin is almost 2 -3 inches ang backfat nito... Galit na galit yun pinagbagsakan namin sa palengke.

Ang sabi nila masyado daw namin pinainom ng tubig nung lumalaki pa ito , puro darak ang pakain etc... but in the end mas malaking factor ang genetics.


Title: Re: taba ng karne ng fattener baboy
Post by: defrey on June 12, 2010, 06:04:59 PM
1) ractopamine, chromium tripicolonate, paylean sa mga additives na ito san ko pwde mabili ito? sa feeds supply availble po ba ito ?

2) estimate po nyo ilang grams ang pwede mix per sack of feeds. at what age ko pwede pakainin fattener,, pwede po b kapag malapit ko na siya ibenta?


thanks po



Title: Re: taba ng karne ng fattener baboy
Post by: alshane on March 27, 2012, 12:53:57 PM
hello doc, itong ractopamine, chromium tripicolonate, paylean sa finisher feeds po ba to ihalo or sa grower palang umpisahan ng haloan ng mga ito?


Title: Re: taba ng karne ng fattener baboy
Post by: nemo on March 28, 2012, 08:01:22 PM
depende sa purpose ,

 sa isang nabasa ko pag for lean meat last 28 days before benta