Google
Pinoyagribusiness
May 21, 2024, 09:07:44 PM *
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
affordable vet products
News: 150 days from birth is the average time you need to sell your pigs for slaughter and it is about 85 kgs on average.
 
  Home Forum Help Search Login Register  
  Show Posts
Pages: [1]
1  LIVESTOCKS / SWINE / Re: How many sows can be handled on: March 02, 2012, 01:02:41 PM
Sa 20 SL doc, kaya na ba mag self suffecient ang farm? may income na po kaya?  By the way doc I am using the account of katasyo, wala po kasi ako account pa sa forum na ito.. I am from San Pablo Quezon...
2  LIVESTOCKS / SWINE / Re: Automatic or manual feeding? on: March 02, 2012, 12:59:14 PM
posible pala talaga na increase ang ADG doc.. at saka hindi laborious sa side ng tagapakain
3  LIVESTOCKS / SWINE / Re: Automatic or manual feeding? on: February 29, 2012, 11:43:18 AM
Automatic feeding would be less labor, will give more uniform size pigs, less feeding related like sprains etc.
Up ko lang topic na to..

Doc how would the swine grow in uniform if I would use auto feeder. Does auto feeder also helps to increase ADG of our fatteners since they are eating in adlib?
4  LIVESTOCKS / SWINE / How many sows can be handled on: February 29, 2012, 10:09:03 AM
How many sows can be handled if I have the following pens

6 nursery pens
6 farrowing pens
20 gestation pens
13 fattening pens.
2 pens for replacement gilt and boar

Thanks in advance...
5  LIVESTOCKS / SWINE / Re: Hog Farm Gate Price on: February 28, 2012, 03:57:06 PM
i am not saying that it is a local issue...

But technicality wise devolved na ang structure ng government natin.

DA's function is more on policy making and creation ng projects. implementation and pag papaunlad ng agricultura is nasa kamay ng LGU...

Bakit devolved na ang system? this is to have accountability. Pag hindi maunlad ang isang lugar ang unang dapat sisihin ay local government at hindi ang national.  Case in point, ang Camsur, isa ito dati sa mahirap na lugar sa Pilipinas pero nung nagkaroon ng initiative ang kanilang LGU, isa na ito ngayon sa umuunlad na lugar.

Sa case ng pagpayag ng DA sa importation of meat products , ito ay for the sole purpose na pang canned goods lang siya. And bawal ito ibenta sa local markets, may order po yan from DA. kung meron nakikita sa local markets it means hindi binibisita ng local LGU ang local markets nyo kaya hindi ito nasasawata or takot ang LGU nyo sa mga taga palengke or hindi alam ng LGU nyo ang mga rules,,, attend ng attend lang ng seminar para lang magkaroon ng travel budgets and incentive.

Kailangan din kasi ibalanse yun price of canned goods, although meron tayong available na meat pero kung ito purely ang gagamitin sa canned goods then tataas ang presyo ng canned goods which will affect naman lahat ng Pilipino. It is a balansing act na ginagawa ng DA hindi lang sa meat, maging sa other products. Same is true din ang nangyayari sa mga nag mamais, sibuyas etc.

another thing also malamang din hindi galing sa registered imported meat ang nakikita sa palengke. Possible din kasi na mula naman ito sa custom na misdeclared and nakalusot at umabot sa market....

Kaya ang approach is more on guerila type dapat, bantayan ang palengke from imported meat, botcha and the likes....Kasi di din naman natin masisisigurado kung meat ito  through importation ng DA, Customs or farms na nagbebenta ng botcha. Ang sure lang is sa palengke ito babagsak.

Imagining nyo na lang ganito, kahit na magreklamo ako ng magreklamo sa DA , appointed yan, walang ginastos yan sa election at hindi yan tatakbo for re-election, kahit tainted ang credibility niyan walang magiging problem kasi sagot sila ng boss nila na once lang din naman pwedeng tumakbo for presidency. So, kaya devolved ang responsibility,  LGU ang bhala sa inyo kasi sila ang pwedeng palitan by election(every 3 years). Pinapadalhan sila ng budget ng national para gamitin sa lugar niyo. May pork barrel si congressman para gamitin sa lugar nyo. May IRA din ang barangay.

Sorry kung medyo namamasaker ko ang LGU etc... Ilang beses na rin kasi ako nakaencounter dito sa forum na nagsuggest ako na lumapit sila sa  LGU and ang feedback sa akin is hindi sila pinuntahan ng LGU sinabihan lang na magbigay ganitong gamot at kinontra lang kung ano ang initial findings ko....The mere fact na pinapapunta ko sila sa LGU nila is for the purpose na para mabisita sila at magkaroon ng definite diagnosis at magagawa lang ito kapag nakita ang animal at maassess ng tama.

And lastly, we have to remember, hindi uunlad ang isang lugar kung hindi din kikilos ang community.one thing i learned sa Public health course is that if the community is not receptive or walang initiative for sure magfail ang project.

Pag ganito lagi ang opinion natin lagi nga LGU, sino po ang may command ng LGU diba ang National?
Let say, kikilos ang LGU, paano naman ito maging effective implementor ng local community na isang pagkakamali mo lang, alis ka agad sa pwesto, kaya ginawa na lang ng mga LGU tumahimik or makisayaw na lang sa sonata. Sa governo na natin ngayon, lalong naiipit ang mga mahihirap at mga maliit na negosyanteng gusto kumita ng kaunti. If merong sakit na naman makapasok sa pinas, sino ang may kasalanan syempre ang imported meat, tama na! carrier ng sakit, pinapatay ang sariling hanapbuhay ni juan dela cruz, stop imported meat.. May ginagawa ba si proceso alcala para sa mga hog raisers? or tumanggap lang.....

Katulad dati ng NFA, kaya natin mag supply ng palay sa sariling ani natin, anong ginawa itinago sa isang malaking bodega sa bulacan, at inilabas ang NFA rice para msabi ng taong bayan na kapos tayo sa rice supply, same logic ang nangyari sa meat, pinakita ng governo na kulang ang meat supply kaya nag angkat ng lang sa ibang bansa, kung tutuusin sobrang sobra natin supplayan ang sariling bansa natin. AT dapat itong imported meat para sa lata pinoproceso, bakit si proceso alcala hindi nya binigyan pansin na talamak na sa palengke ang imported meat. Buti si proceso walang baboyan,, puro talong at gulay na malaking taniman sa quezon, kaya walang pakialam sa meat., eh tayo? Dapat ang sariling atin ang maproceso sa lata. AT sana proceso alcala wag mong hayaang maproceso ka rin sa lata dahil sa palpak na pamamalakad mo...! I hate this guy dahil nakinig ako sa speech nya noong araw ng Quezon dito sa quezon province na alisin na daw nya ang imported meat, tayo na daw ang ma export ng karne sa ibang bansa, tagal na noon, eh bakit hanggang ngayon hindi pa rin natupad ang mga sinasabi nya. Kung hindi nya kaya bakit nagsalita pa? pampapabango lang ba?

Puro na lang sila "IMPORT", pati na ang "GALONGGONG" imported na rin, kawawa na rin ang local fisheries.. Siguro itawag natin sa kanila IMPORTED ADMINISTRATION... Tapos kung magsalita sa harap ng media laging sinasabi ang salitang "self sustaining", yun ba ang self sustaining pati galonggong imported na rin? OMG! Lahat na ata imported na hindi na ata kaya ng pinas dahil sa sariling interest, darating ang panahon na imported na rin ang government officials natin..
6  LIVESTOCKS / SWINE / Re: Perfect lechon native pig or hibreed on: August 26, 2011, 08:15:53 AM
bro ang sa iba kasi punasan ng basa na basahan ang katawan ng litchon problima dyan pupotok ang balat pangit na tingnan ang sa amin pinapatayo ang kawayan na naka sakay pa ang litchon pag punas mo ng asin di naman iiwan mo sa katawan punas po ang sabi ko kaya malalaglag din ang asin at d mag stay sa balat at yan ang nag bibigay lasa sa balat at crispy,just try lang maski native or hibreed patiro lang yan litchon.

BY allen, hindi ba matutunaw ang asin sa katawan dahil init pa ang balat nito at aalat ang balat nito pagkain? anong klaseng asin rock or iodized? pero kahit hibreed lulutong din ba? salamt sa share bay allen ha... bay allen ano email mo? pede kapangayon?

7  LIVESTOCKS / SWINE / Re: Perfect lechon native pig or hibreed on: August 25, 2011, 08:12:49 AM
ang iba para mag crispy ang balat, pag maluto na, biglain ng apoy at punasan ng tubig using rug... yung sayo bro patayuin wala na yun sa apoy.. diba aalat ang balat nun? Yung hibreed ba lulutong di yun? kahit hindi native na baboy?
8  LIVESTOCKS / SWINE / Re: ECC requirements on: August 24, 2011, 01:14:31 PM
What is the difference between CNC (Certificate of Non-Coverage) and ECC. If I have already a CNC what is the maximum heads of pig that I can raise... Please reply


Thank you
9  LIVESTOCKS / SWINE / Re: Perfect lechon native pig or hibreed on: August 24, 2011, 12:50:27 PM
ah ganun ba? mag ilang oras ang luto mo sa isang lechon na nasa 25kg... malutong din ba ang balat ng hibreed pag elechon?
10  LIVESTOCKS / SWINE / Re: Perfect lechon native pig or hibreed on: August 23, 2011, 06:42:17 PM
Magkano ang native pig sa ngayon.. meron ka bang kilala na nag supply ng native dito sa quezon province area?

11  LIVESTOCKS / SWINE / Perfect lechon native pig or hibreed on: August 23, 2011, 11:46:25 AM
Good Day!
Which is Perfect lechon native pig or hibreed pig..

Please share your experiences

Pages: [1]
< >

Privacy Policy
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.3 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC
TinyPortal v0.9.8 © Bloc
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!